Tìm hiểu tất tần tật thông tin về hệ thống điện nhẹ.

Hệ thống điện nhẹ được lắp đặt ở nơi có không gian, diện tích lớn như các tòa nhà, biệt thự,.. Hệ thống này tỏ ra hiệu quả và tiện ích trong việc giúp con người quản lý tòa nhà nhẹ nhàng hơn. Vậy hệ thống này là gì và nó bao gồm những phần nào? Chúng ta cần lưu ý gì khi sử dụng chúng? Tất tần tật mọi thông tin về điện nhẹ sẽ được bật mí trong bài viết này.

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống này còn có tên gọi khác là ELVS, viết tắt của cụm từ tiếng anh Extra Low Voltage System. Đây là một hệ thống làm việc với dải điện áp thấp, không gây nguy hiểm như sốc điện.

Các thành phần của hệ thống điện nhẹ thường là hệ thống công nghệ cao và thường xuyên được cải tiến, cập nhật, nâng cấp. Người dùng có thể nhìn thấy được giá trị của công trình thông qua nó.

Các tòa nhà lớn cần thiết phải lắp đặt các thiết bị điện nhẹ
Các tòa nhà lớn cần thiết phải lắp đặt các thiết bị điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ bao gồm các thành phần nào và lợi ích của từng thành phần

Tùy vào mục đích sử dụng mà các nơi lắp đặt hệ thống điện nhẹ với các thành phần khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, một hệ thống có các thành phần chủ chốt sau đây:

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS hoặc BAS.

 • Hệ thống này tích hợp công nghệ để quản lý và giám sát các trạng thái. Điều này có thể tiết kiệm được năng lượng và giảm thiểu công sức khi quản lý tự động.

Internet và mạng lan:

 • Hệ thống này chia sẻ mạng máy tính nội bộ trong tòa nhà cũng như có đường kết nối internet với cộng đồng.

Điện thoại nội bộ:

 • Các máy gọi trong nội bộ được miễn phí. Tòa nhà chỉ trả phí các cuộc gọi ra bên ngoài. Thông thường thì tòa nhà sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lắp đặt hệ thống này. Tùy theo nhu cầu có thể trang bị thêm tổng đài nội bộ.

Hệ thống camera:

 • Được gọi với tên là CCTV, hệ thống này được ứng dụng để giám sát an ninh. Nó được áp dụng công nghệ số theo giao thức IP hoặc công nghệ Analogue.
Hệ thống camera giám sát giúp ích rất nhiều trong quản lý an ninh

Hệ thống thông báo công cộng PA:

 • hệ thống truyền phát âm thanh cho từng khu vực hoặc cả tòa nhà. Những nội dung được phát có thể là bảng tin, thông báo, âm nhạc giải trí,…

Hệ thống kiểm soát ra vào:

 • Hệ thống này hỗ trợ quản lý, giới hạn các hoạt động và đối tượng ra vào các lối cửa chính của tòa nhà.

Hệ thống truyền hình MATV hoặc CATV:

 • truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp. Hệ thống này lấy tín hiệu trực tiếp từ nơi phát hoặc thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình.

Hệ thống báo cháy tự động:

 • đây là hệ thống được thiết kế có thể tự phát hiện cháy và báo động cho con người. Hệ thống này có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Hệ thống báo trộm tự động:

 • hệ thống có thể phát hiện, báo động kịp thời khi có sự đột nhập bất hợp lệ nhằm đảm bảo an ninh cho tòa nhà.

Hệ thống điều khiển đèn:

 • đèn được lắp đặt trong các tòa nhà với số lượng lớn và phức tạp. Hệ thống giúp điều khiển đèn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hệ thống chấm công:

 • đối với các tòa nhà có nhiều nhân viên làm việc, hệ thống chấm công là một công cụ cần thiết để quản lý chuyên cần của nhân viên.
 • Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng của tòa nhà mà các hệ thống thích hợp được lắp đặt. Còn một số hệ thống khác phải kể đến như hệ thống bãi đỗ xe thông minh, hệ thống hiển thị chuyến bay và lịch trình, hệ thống âm thanh hội thảo và hội nghị truyền hình, hệ thống thang máy,…
Các hệ thống góp phần quản lý tòa nhà tốt hơn
Các hệ thống góp phần quản lý tòa nhà tốt hơn

Lưu ý gì trong lắp đặt điện nhẹ

Để hệ thống làm việc có hiệu quả và bền lâu, chúng ta cần lưu ý một số điều sau khi lắp đặt:

 • Chọn đơn vị lắp đặt uy tín và chuyên nghiệp, đặc biệt là chính sách bảo dưỡng, bảo hành sau lắp đặt phải tốt.
 • Tuyển dụng đội ngũ nhân viên chuyên môn điều khiển, theo dõi và kiểm soát hệ thống điện nhẹ
 • Tùy theo mục đích sử dụng tòa nhà mà chọn lắp đặt những hệ thống thực sự cần thiết. Không nên lắp thiếu gây bất tiện hoặc lắp dư gây lãng phí.

Ở đâu nhận lắp đặt điện nhẹ uy tín?

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều đơn vị nhận lắp đặt hệ thống điện nhẹ uy tín, chất lượng. Một nơi mà bạn có thể tìm đến đó là trung tâm lắp đặt và bảo trì cơ điện VICME. Nơi này thi công và bảo trì hệ thống cơ điện, điện nhẹ cho các tòa nhà chuyên nghiệp, tận tâm, giá cả phải chăng.

Đặc biệt là chế độ bảo hành, chăm sóc của VICME vô cùng tốt. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn VICME. Thông tin liên hệ của trung tâm như bên dưới:

 • Website: https://baotricodien.vn/
 • Hotline: 0989.578.569
 • Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà CT1-1 khu đô thị Mễ Trì Hạ- quận Nam Từ Liêm Hà Nội
 • Email: baotri.vicme@gmail.com
VICME là đơn vị uy tín lắp đặt và bảo trì hệ thống cơ điện, điện nhẹ

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu như thế nào là hệ thống điện nhẹ. Vai trò của các hệ thống con cũng như địa chỉ uy tín để lắp đặt hệ thống điện cho công trình của mình. Hy vọng rằng VICME có cơ hội được phục vụ các bạn trong tương lai không xa. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất. Tìm hiểu hiểu thêm về lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tại đây Tìm hiểu thêm về thi công hệ thống điện tại đây

Summary
Article Name
Tìm hiểu tất tần tật thông tin về hệ thống điện nhẹ.
Description
Hệ thống điện nhẹ được ứng dụng trong các tòa nhà nhằm mục đích hỗ trợ quản lý khoa học và nhất quán. Vậy một hệ thống điện nhẹ bao gồm
Author
Publisher Name
Công ty Cp đầu tư xây dựng cơ điện Việt Nam
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Đi đến